Thông tin về học bổng tại Hamburg (phần 1)

Dạo gần đây chúng mình nhận được một vài câu hỏi của các bạn về vấn đề học bổng tại Hamburg. Vậy thì nhân dịp một vài cái học bổng sắp hết hạn đăng kí, chúng mình xin được tổng hợp các vấn đề liên quan tới học bổng cho các bạn hệ Bachelor tại loạt bài dưới đây cho các bạn tiện theo dõi. Với hệ Master hay PhD xin được phép cập nhật trong một thời gian khác.

nguonhocbong.com-hocbongduhocduc7

Không như khối nước nói tiếng Anh, việc xin học bổng từ Việt Nam để đi học Đại Học ở Đức là điều gần như không thể, mình nhắc lại ở đây là ĐẠI HỌC – hệ BACHELOR nhé. Ngoài quỹ hỗ trợ Nhatachi hay học bổng do Nhà nước VN cung cấp thì các bạn sẽ không tìm được các thông tin học bổng để đi học các trường đại học công lập tại đây. Lý do? Dạ thưa, Đức miễn học phí thì lấy đâu ra học bổng.

Tuy vậy trong quá trình học tập tại Đức, các bạn có thể săn được nhiều loại học bổng do các trường Đại Học, các tổ chức tại Đức giúp đỡ. Vậy tìm thông tin ở đâu?  Điểm dừng chân đầu tiên mà chúng mình gợi ý là Database của DAAD:https://www.daad.de/deutschland/stipendium/datenbank/de/21148-stipendiendatenbank/

Trang web của DAAD-Stipendiumdatenbank

Đây là trang web tổng hợp đầy đủ nhất về thông tin học bổng cho sinh viên quốc tế đang học tại Đức. Từ đây các bạn sẽ có một cái nhìn tổng quát về từng loại học bổng với các thông tin cơ bản nhất: thời hạn, điều kiện đăng kí, tổ chức/quỹ/trường nào trao học bổng đó, … và thông tin được quan tâm nhất: trị giá học bổng bao nhiêu tiền (yeeeeee!!!!)

DAAD-Preis 

Mặc dù không phải một loại học bổng nhưng DAAD-Preis là giải thưởng dành cho một cá nhân xuất sắc học năm cuối tại từng trường Đại Học ở Đức. Mỗi trường được phép cử một đại diện sinh viên nước ngoài ở trường mình lên DAAD để xét duyệt và nhận giải. Những người ứng cử ngoài khả năng học tập tốt còn phải là những người năng nổ trong các hoạt động xã hội. Bên cạnh việc tự ứng cử, các giáo sư cũng được phép đề cử sinh viên của mình cho giải thưởng trị giá 1000 Euro này.

Hạn đăng kí: phụ thuộc vào từng trường

Uni Hamburg: http://www.uni-hamburg.de/internationales/studieren-an-der-uhh/daad-preis.html

HAW Hamburg: http://www.haw-hamburg.de/international/internationale-studierende/finanzen-und-foerderung/daad-preis.html

HCU Hamburg: https://www.hcu-hamburg.de/universitaet/hcu-stipendien-und-preise/

Ngoài DAAD, các trường Đại Học cũng có những học bổng riêng cho sinh viên của mình. Để biết thêm về các loại học bổng đó, các bạn hãy đón đọc các bài tiếp theo của bọn mình nhé.

————————————————————————————————————————————–

Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của Hội sinh viên Hamburg.

Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.