CH : Trong các tiêu chuẩn đề ra, tiêu chuẩn nào là quan trọng để có thể nhận được học bổng ?
TL : Tất cả các tiêu chuẩn (sinh viên giỏi, đề cương nghiên cứu tốt, lý do xin học bổng, trình độ tiếng Pháp).
CH : Yêu cầu trình độ tiếng Pháp ở mức nào để ứng cử học bổng chất lượng cao.
TL : Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ do từng trường đại học tiếp nhận của Pháp quy định (đa số các trường, trình độ yêu cầu tương đương B2), và trình độ ngoại ngữ sẽ được tính trong việc đánh giá hồ sơ. Đối với những sinh viên theo học
bằng tiếng Anh, không đòi hỏi bất kì một trình độ tiếng Pháp tối thiểu nào (được miễn TCF) ; tuy nhiên, việc học qua về tiếng Pháp cũng rất được khuyến khích, nhất là để tạo điều kiện hòa nhập hiệu quả.
CH : Nếu học Thạc sĩ, tôi có cần phải có giáo viên hướng dẫn đề tài không ? Hồ sơ xin học bổng Thạc sĩ có bắt buộc có đề tài nghiên cứu không ?
TL : Đối với Thạc sĩ, quan trọng là phải có đăng kí vào một trường của Pháp. Nếu khi nộp hồ sơ học bổng, chưa đến thời điểm đăng kí tạm thời, trong hồ sơ của bạn cần có thư trao đổi với người phụ trách chương trình Thạc sĩ cũng như các bước bạn đã làm để được đăng ký vào trường.
CH : Nếu tôi chưa tìm được hai giáo sư hướng dẫn cho đề tài nghiên cứu tiến sĩ (Pháp và Việt Nam), tôi có thể nộp hồ sơ không ?
TL : Bạn có thể nộp hồ sơ, nhưng các hồ sơ có hai giáo sư đồng hướng dẫn sẽ được ưu tiên.
CH : Có thể nộp hồ sơ không khi trường bên Pháp yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp mới cho đăng ký ?
TL : Trong trường hợp này, hồ sơ của bạn phải có các thư trao đổi với trường và yêu cầu trường gửi cho giấy chứng nhận đăng ký với điều kiện sinh viên sẽ tốt nghiệp.
CH : Đề cương cá nhân bao gồm những gì ?
TL : Đề cương cá nhân phải trình bày sao cho hội đồng giám khảo biết dựa vào những tiêu chí nào thí sinh lựa chọn trường, lựa chọn chương trình học, sự liên quan giữa chương trình đã học trước đấy với nghề nghiệp trong tương lai, cũngnhư lý do thí sinh lựa chọn đề tài này. Không có nguyên tắc nào được đặt ra, quan trọng là thỏa mãn các tiêu chí nêu trên.

Source: Click here

san hoc bong du hoc toan phan

ajax loader

Hoài Trần
CEO nguonhocbong.com

  • Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ. Chị là Hoài Trần, với thành tích Mentor 1:1 gần 1000 bạn Mentee săn học bổng du học thành công từ 2015. Chị & Team Mentor hi vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều Mentee đạt được giấc mơ săn học bổng và FREE SHIP ra thế giới.
  • Đừng ngại contact chị qua Zalo và theo dõi nguonhocbong.com để thêm cơ hội săn học bổng thành công nhé!

Pin It on Pinterest