Góc ẩm thực Việt Nam tại Anh Quốc

Đến London ăn phở ở đâu ???? Đừng lo nha Ad đã có địa chỉ đây rồi

Đường Kingsland ở đông London, nước Anh từ lâu đã được mệnh danh là phố phở. Tiêu biểu hơn cả có thể kể tới chuỗi 9 cửa hàng thương hiệu “Phở” của công ty Phở Holdings cùng nhiều quán phở nhỏ khác. Hơn 10 năm qua, phở Việt Nam đã âm thầm chinh phục các khách hàng khó tính nước Anh, để hương vị của bánh phở, thịt bò, nước ninh xương trở nên thân quen với nhiều người.

P/s: bên Anh phở Việt có cực nhiêu fan hâm mộ luôn ấy

Nguonhocbong-hocbongduhocanh5

Tiếp tục chuyên mục ăn uống Ad đi đâu là cứ phải tìm hiểu ẩm thực đầu tiên  có thực mới vực được đạo mà =)))

Đi xuống phía nam London, qua bờ sông Thames đến vùng Deptford bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các cửa tiệm cũng như siêu thị Việt tập trung dọc khu phố Deptford High Street.

Nguonhocbong-hocbongduhocanh6
Ở đây Lại Lợi là cửa hàng thực phẩm Việt lớn nhất với các loại thực phẩm Á Đông và nhiều mặt hàng khác. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm được những địa điểm khác để ăn uống và mua đồ có xuất xứ từ các nước châu Á tại một số siêu thị Việt rải rác tại nhiều nơi như Poplar hay Peckham nữa. Các bạn thích ăn lòng lợn tiết canh thì ở London cũng có nhé, ở hầu hết các nhà hàng Việt tại Deptford đều phục vụ món này nhưng chỉ vào cuối tuần, ngày thứ sáu thôi =)))

Nhưng theo như được biết thì nhà hàng này chỉ phục vụ món “đặc sản quê hương” này cho người Việt thôi. Người nước ngoài thì không phục vụ món này. Chắc tại sợ đau bụng, người nước ngoài sẽ kiện nên chủ nhà hàng quy định vậy cho chắc ăn.
Ăn lòng lơn tiết canh ở London nghe thật sang chảnh mà.

—————————————————————————————————————————————-

Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của Page Tôi du học Anh. 

Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.