Các loại chỗ ở dài hạn tại Canada

  1. Từ nhà trường

a. Ở với người dân địa phương

image001

Đây là cách hiệu quả nhất để cải thiện tiếng Anh/Pháp của bạn, tìm hiểu thêm về cuộc sống Canada, gặp bạn bè mới, an toàn và ổn định đối với du học sinh quốc tế. Bạn được ở phòng riêng, 3 bữa ăn/ngày, cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện từ gia đình mà bạn ở cùng, và được khuyến khích tham gia các hoạt động trong gia đình cũng như cộng đồng.

Nhà trường sẽ tìm gia đình phù hợp với bạn. Nhà trường có thể sắp xếp đại diện trường hoặc thành viên trong gia đình bạn sẽ ở cùng đón bạn tại sân bay khi bạn đến Canada.

Giá cả sẽ khác nhau tùy theo vị trí, phí xét đơn để sắp xếp chổ ở khoảng  $200 CDN.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với trường bạn sẽ học.

Chi phí trung bình: $400 – $800 CDN/tháng. 

b. Ký túc xá

image002

Nhà trường có ký túc xá gần nơi bạn học. Ký túc xá bao gồm nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm và nơi giặt ủi. Nam và nữ sẽ ở khu vực riêng. Trong một vài trường hợp, giá thuê phòng bao gồm các bữa ăn. Hẩu hết các ký túc xá đều rất tiện nghi và là cách lý tưởng để tham gia các hoạt động trong trường và gặp gỡ bạn bè.

Chi phí trung bình: $4,500 – $8,500 CDN/năm học. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với trường bạn sẽ học.

  1. Ở bên ngoài – Thuê nhà

Thuê nhà là một lựa chọn khác cho bạn. Giá cả sẽ thay đổi rất nhiều, đặc biệt tại các thành phố lớn và không phải lúc nào cũng có sẵn cho bạn. Nhiều trường có trung tâm dịch vụ giúp bạn tìm được chổ ở gần trường và phù hợp túi tiền của bạn. Khi vào học, bạn sẽ tìm thấy được thông tin về việc cho thuê nhà tại các trung tâm này, đó là tốt nhất để thuê nhà trước khi đến Canada.

Có rất nhiều loại hình để bạn lựa chọn thuê (nhà nguyên căn hay căn hộ). Bạn có thể ở chung với người khác để tiết kiệm chi phí. Hầu hết giá thuê không bao gồm đồ nội thất và bữa ăn. Trong một số trường hợp giá thuê bao gồm tiền điện và/hoặc lò sưởi.

ces-du-hoc-canada

Thông tin thuê nhà có thể tìm thấy trên báo địa phương. Việc kiểm tra thông tin là trách nhiệm của học sinh. Hầu hết các chủ nhà yêu cầu một khoản tiền thiệt hại và tiền thuê được trả hàng tháng bằng tiền mặt hoặc bằng séc. Kiểm tra hợp đồng, căn hộ/ngôi nhà và các thỏa thuận với chủ nhà trước khi bạn thuê nhà. Nếu bạn gặp vấn đề với nhà thuê của bạn, bạn nên liên lạc với văn phòng thuê nhà ở cấp tỉnh.

Chi phí trung bình cho việc ở chung: $250 – $700 CDN/tháng.

Chi phí thuê nhà trung bình: $400 – $1,500 CDN/tháng.

Những điều cần lưu ý:

  • Cố gắng sắp xếp trước để đảm bảo tìm được chỗ đặc biệt trong thời gian hè, hoăc lễ hội.
  • Nếu bạn ở tại khách sạn, luôn kiểm tra phòng trước khi thanh toán. Nếu bạn không chắc chắn về địa điểm, hãy liên hệ hiệp hội du lịch địa phương.
  • Giá cả thay đổi tùy theo thời điểm, tìm hiệu kỹ trước khi đến. Canada là một đất nước tuyệt vời để sinh sống và học tập.

————————————————————————————–

Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của Hội sinh viên Việt Nam tại Canada (http://hoisinhvien.ca/)

Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.