Hướng dẫn apply học bổng chính phủ & học bổng du học Thạc sĩ

Học bổng chính phủ toàn phần – Đây là học bổng được nhiều bạn quan tâm nhất vì được học để có bằng Master/PhD và được chính phủ lo từ tiền học phí, sinh hoạt phí, di chuyển, v..v..Và dĩ nhiên là sự cạnh tranh cũng khốc liệt hơn rất nhiều. Các bạn săn học bổng thường gọi là “Giấc mơ du học 0 đồng“.

MIỄN PHÍ DOWNLOAD- CLICK HERE

Xét về góc cạnh business thì đây là 1 sự đầu tư của chính phủ nước ngoài vào các ứng viên Việt Nam để đào tạo 1 nguồn nhân lực cho Việt Nam và thúc đẩy giao thương và hình ảnh của đất nước họ với Việt Nam. Nói chung học bổng chính phủ là 1 dạng tài trợ cho Việt Nam trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nhưng các bạn hãy chú ý: Việt nam đang dần hướng về các nước Middle-income, do đó có 1 điều dễ thấy là số lượng học bổng chính phủ đang bị cắt dần về số lượng cũng như yêu cầu cũng khó hơn, họ bắt ứng viên thể hiện nhiều hơn để xứng đáng đạt suất học bổng toàn phần chính phủ. Sẽ không 1 chính phủ nào bỏ ra gần 1 tỉ đồng cho những ứng viên không thể hiện được sự đóng góp cụ thể hay tầm ảnh hưởng của mình cho cộng đồng sau khi học xong. Các bạn hãy nhờ kĩ điều này khi apply bất kì học bổng chính phủ nào.

Những học bổng chính phủ có thể kể đến: học bổng chính phủ New Zealand Asean, học bổng chính phủ Mỹ- Fulbright, học bổng chính phủ Úc – AAS, học bổng chính phủ Anh- Chevening, học bổng chính phủ Pháp- Eiffel, học bổng chính phủ Ireland- Irish Aid, học bổng chính phủ Ý- Invest your talent (Bộ ngoại giao), học bổng chính phủ Hàn Quốc (KSPG), học bổng chính phủ Nhật (MEXT), học bổng chính phủ Úc – RTP/ Endeavour.

Với học bổng chính phủ nhìn chung với bậc Master sẽ yêu cầu:

* Kinh nghiệm làm việc liên quan: 2800h hoặc 2 năm kinh nghiệm làm việc full-time

* Leadership

* Ielts: 6.5, không skill nào dưới 6.0

* Ngành học: trong list ngành học bổng đưa ra

Tuy nhiên, mỗi học bổng sẽ có quy định riêng. Bạn cần đọc kĩ thông tin của học bổng trước khi quyết định apply nhé.

Để apply bất kì học bổng nào, thông thường 1 bộ hồ sơ xin học bổng du học gồm có

  • Application Form
  • CV (tài liệu viết CV săn học bổng)
  • Motivation letter (bạn sẽ phải viết về mục đích, nguyện vọng, những điều bạn mong muốn được học,… Đây là bài essay quan trọng nhất, để nhà trường biết bạn nhận thức và học được đến đâu, bạn thực sự mong muốn gì)
  • SOP: bài luận thể hiện bạn trước Scholarship Committee
  • LOR-Thư giới thiệu của thầy cô/sếp nơi làm việc, v..v.. (thường là 2, có học bổng sẽ cần 3 như học bổng Fulbright của Mỹ)
  • Bảng điểm (GPA)
  • Các chứng chỉ ngoại ngữ : Ielts, Toefl, v..v..
  • Research Proposal– Đề cương nghiên cứu (dành cho các học bổng hướng academic- Master by research)

8788 Forest Drive Allen Park, MI 48101 (5)

Học bổng chính phủ thường có những học bổng theo những quy trình giống nhau hoặc khác 1 chút.. Như học bổng New Zealand Asean, học bổng Chevening của chính phủ Anh, học bổng chính phủ Thụy Điển SISS) chẳng  hạn các bạn sẽ submit online trong 1 Application form duy nhất. Sau khi có kết quả Round 1 vòng hồ sơ thì họ mới đòi hỏi ứng viên cung cấp các giấy tờ khác. Trong khi đó, học bổng KSPG, Irish Aid thì phải nộp qua bưu điện.

1 trong những bí quyết để có thể apply học bổng thành công là có người cũng làm việc, góp ý trong quá trình bạn làm hồ sơ bao gồm các bài essay (SOP, PS, LOM, v..v..), điền Application Form, brainsorming cùng bạn và review hồ sơ cho bạn trước khi submit. Vì một khi bạn Submit hồ sơ thì bạn không thể sửa được nữa.

Nguonhocbong.com chắc chắn đảm bảo đội ngũ Mentor có thể cùng làm việc với bạn khi apply bất kì học bổng chính phủ nào hay bất kì học bổng nào.

Hướng dẫn apply học bổng du học và các học bổng chính phủ

Nguonhocbong.com có thể hỗ trợ các ứng viên apply học bổng du hoc cụ thể những gì?

1/ Mentoring học bổng du học (BA/Master/PhD), tất cả học bổng chính phủ (New Zealand Asean, Fulbright, AAS, Chevening, Erasmus Mundus, SISS, Irish Aid, RTP, Endeavour, ADB, …)

2/ Phân tích lí do FAIL học bổng và để xuất chiến lược cho lần apply tiếp theo

3/ Hướng dẫn viết Essay (SOP, PS, LOR, LOM, Research Proposal, v..v..)

4/ Review hồ sơ trước khi Submit bất kì học bổng nào

5/ Định hướng học bổng du học phù hợp (Mentor meet-up 90 mins)

6/ Xây dựng hồ sơ để apply học bổng du học dành cho sinh viên, người mới tốt nghiệp

Chú ý: nguonhocbong.com KHÔNG PHẢI trung tâm tư vấn du học. Chúng tôi chỉ làm việc với HỌC BỔNG DU HỌC.

————————————————————————————————

Thông tin liên hệ:

Mrs. Trần Thị Ngọc Hoài

Website: nguonhocbong.com/ helpscholarships.com – Cập nhật thông tin học bổng du học & hướng dẫn apply học bổng hàng đầu Việt Nam.

Facebook: https://www.facebook.com/nguonhocbong/

Email: hoai.tran@helpscholarships.com

Cellphone: 0975-1288-09

Văn phòng: Tầng 10, 21 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh