Những lí do khiến bạn FALL IN LOVE với học bổng Fulbright

Học bổng Fulbright là học bổng danh giá của Chính phủ Mỹ hàng năm. Thường học bổng Fulbright cấp 25 suất học bổng toàn phần hàng năm. Nhưng năm 2016 thì chỉ có 15 suất. Do đó, chính phủ Mỹ vẫn không ngừng tìm kiếm những ứng viên phù hợp với học bổng Fulbright để có thể trao nhiều cơ hội hơn là con số 15 khiêm tốn.

Với kinh nghiệm điều hành 3 năm nguonhocbong.com, chúng tôi tin rằng với học bổng chính phủ: họ tìm người phù hợp với tiêu chỉ học bổng của mỗi chính phủ, chứ không phải là người giỏi nhất.

Chú ý: Học bổng chính phủ Mỹ Fulbright KHÔNG PHÂN BIỆT bạn làm việc cho công ty nào (tư nhân hay nhà nước đều welcome), không phân biệt độ tuổi. Nói tóm lại, bạn đủ 2 năm kinh nghiệm sau tốt nghiệp, có yếu tố leadership, có khát khao thay đổi 1 cái gì đó cụ thể trong xã hội để giúp xã hội tốt đẹp hơn. BẠN CÓ THỂ LÀ NGƯỜI MÀ HỌC BỔNG FULBRIGHT ĐANG TÌM KIẾM.

1. Có khoảng 4.500 trường đại học và cao đẳng được công nhận trong danh sách của Fulbright trên toàn nước Mỹ cho bạn chọn lựa. Viện giáo dục quốc tế sẽ lựa chọn những trường có hỗ trợ tài chính và trợ giúp sinh viên nhập học tốt nhất, đồng thời đáp ứng yêu cầu học tập của bạn.
2. Từ 1992 trở lại đây, đã có hơn 500 sinh viên Việt Nam đi Mỹ học với chương trình này, và trở thành thành viên của mạng lưới cựu Fulbrighter có thể sẽ giúp ích bạn sau này. Network của Fulbrighter rất mạnh và hỗ trợ nhau rất nhiều sau chương trình học bổng.

LIÊN HỆ NGAY MENTOR- CLICK HERE

3. Đây là một chương trình học bổng chính phủ toàn phần, tức là trong quãng thời gian đi học bạn không phải đi làm thêm, chẳng phải xin tiền gia đình mà vẫn được vào học ở một trường nào đó siêu đắt đỏ ở Mỹ (với học phí 0 đồng – không thể oách hơn). Bạn thậm chí còn không phải băn khoăn cho vé máy bay đến và rời Mỹ. Dĩ nhiên là bảo hiểm sức khỏe cũng đã được bao gồm.
4. Fulbright là học bổng danh giá mà chỉ cần có “mác” Fulbrighter trong CV thôi thì cũng đủ oách trước mặt nhà tuyển dụng sau này rồi
5. Có từ 20 đến 25 học bổng toàn phần được cấp mỗi năm, tức là chuyến đi này sẽ không “đơn độc” lắm đâu. Năm 2016 chính thức có 15 bạn được cấp học bổng.
6. Có rất nhiều những anh, chi Fulbrighter thế hệ trước sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn để giúp bạn tìm định hướng đúng cho mình.
7. Có đa dạng những ngành học cho bạn lựa chọn.
8. Điều kiện ứng tuyển chỉ có một vài dòng thôi, và mới đọc qua thì có vẻ cũng chẳng ghê gớm lắm.
9. Bạn thậm chí còn chẳng tốn tiền phí bưu điện để nộp hồ sơ. Mọi ứng viên đều phải đăng ký trực tuyến.
10. Fulbright không giới hạn độ tuổi như một số chương trình học bổng khác vì vậy đừng ngần ngại thử thách chính mình.

XEM NGAY CHIẾN LƯỢC SĂN HỌC BỔNG-CLICK HERE

11. Fulbright không hề giấu diếm công thức làm nên một ứng viên thành công. Trong thông báo chính thức của chương trình, họ ghi rõ rằng bạn chỉ cần rành mạch về định hướng tương lai, chi tiết về mục tiêu học tập và nhất là thể hiện được sự liên kết giữa hai điều trên.
12. Quan trọng nè – bạn có đến 9 tháng để chuẩn bị hồ sơ (thông thường hạn chót thường là 15/4 hàng năm)