Video Thấu hiểu Học bổng Liên Minh Châu Âu- Erasmus Mundus

2.Học bổng Merit-based của các trường Hà Lan

Loại học bổng toàn phần này dành cho các bạn có profile khủng có thể apply cả học bổng học phí & sinh hoat phí khủng của Utrecht, Maastricht,… và theo nhóm ngành nhất định cho cả bậc Đại học & Thạc sĩ.

Ngoài ra, học bổng OTS của Hà Lan cũng cho các suất với các nhóm ngành thuộc các trường khác nhau. Bạn cứ Google OTS, ngành bạn là sẽ check được nhé.

Hồ sơ nộp học bổng cần: CV, 2-3 thư giới thiệu, 1 LoM,

Điểm chưa hay : cạnh tranh với sinh viên quốc tế một cách khủng khiếp (nhưng tin vui là năm nào mình biết cũng có bạn VN được học bổng này nha và có bạn (xem feedback) là học trò của Team Mentor nguonhocbong.com)

3.Du học châu âu với Học bổng chính phủ Anh-Chevening

Học bổng chính phủ này quá nổi tiếng với số lượng suất học bổng Thạc sĩ không hạn chế và ngành cũng không giới hạn luôn. Quan trọng là ứng viên có chứng mình được động cơ học tập và vai trò của 1 Chevening scholar hay không.

Hồ sơ nộp học bổng cần: 4 bài luận (max 500 words/ essay) cho vòng hồ sơ, interview (offline tại ĐSQ, do Covid -19 nên năm nay interview online)

Điểm chưa hay : cạnh tranh các ứng viên hàng năm có khác nhau. Có năm ứng viên siêu mạnh, có năm ứng viên không nổi bật lắm. Vì ko biết thế nào mà lần nên nếu bạn thật sự muốn thử thì nên apply khi đủ min 2800h làm việc và vài thứ xịn xịn 1 chút trong CV.

>> Website: click here

4.Học bổng chính phủ Ireland-Irish Aid

Học bổng toàn phần này trong 2 năm gần đây được mọi người refer rất nhiều khi chọn lựa Du học Châu Âu vì cho đến 30 suất và mức độ cạnh tranh đỡ hơn Chevening (có bạn Mentee apply cả Chevening & Irish Aid thì được Irish Aid cũng là 1 minh chứng cho việc này). Nhóm ngành cũng phong phú & đa dạng từ financ đến international business, education, HR,….

Hồ sơ nộp học bổng cần: CV, 3 LoRs (2 acedemic LoRs), bài luận application form với vòng hồ sơ, interview (offline tại ĐSQ, do Covid -19 nên năm nay interview online)

>> Website: click here

Điểm chưa hay : bạn cần nộp bộ hồ sơ giấy (hard copy) đến ĐSQ. Cách này có hơi cổ điển nhưng cũng đành vậy.

Du học châu âu
Quyển sách đầu tiên chia sẻ hơn 12 loại học bổng chính phủ & toàn phần khắp thế giới

5.Học bổng chính phủ Bỉ-VLIR

Học bổng này khá giống Erasmus Mundus là theo Thạc sĩ bậc nghiên cứu. Ngoài ra có cả các short-course training. Điểm khác biệt là nhóm ngành rất hẹp, chủ yếu cho môi trường, biển, toán,…

Hồ sơ nộp học bổng cần: CV, 2-3 thư giới thiệu, 1 LoM,

>> Website: click here

6.Học bổng chính phủ Pháp-Eiffel

Học bổng toàn phần này khá nhiều bạn apply khi không biết tiếng Pháp 1 chữ nào. Quy trình thì có hơi phức tạp 1 chút là bạn phải liên hệ với trường tại Pháp và gửi hồ sơ cho họ. Và họ thấy profile bạn ổn thì sẽ nominate bạn lên học bổng Eiffel.

Điểm chưa hay: bạn cần phải tìm trường mà từng có kinh nghiệm nominate ứng viên thành công với Eiffel rồi thì xác suất được sẽ cao. Vì vậy giai đoạn bạn tìm & làm việc với trường sẽ rất cẩn thận nhé!

Hồ sơ nộp học bổng cần: CV, 2-3 thư giới thiệu, 1 LoM,

>> Website: click here

7.Học bổng Bộ ngoại giao Ý – Invest your talent

Học bổng này cho 8000E/năm và cũng không quá khó. Nhưng nhóm ngành có phần ít và bạn phải có offer trong list trường, ngành quy định trước khi submit trên website của Invest your talent.

Hồ sơ nộp học bổng cần: offer trường bên Ý, các chứng chỉ giấy tờ và 1 video motivation

>> Website: click here

Kinh nghiệm apply học bổng invest your talent

8.Học bổng cho sinh viên quốc tế GOI-Ireland (60 suất/năm)

60 suất học bổng toàn phần này, mình cam kết năm nào cũng có vài ứng viên Việt Nam đạt được. Học bổng GOI cho cả 3 bậc học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Nhóm ngành đa dạng và bạn phải có offer trước khi submit trên website của GOI. Vì vậy, bạn nào apply học bổng toàn phần Thạc sĩ Irish Aid thì nhớ apply luôn cả GOI nha.

Điểm chưa hay: chỉ cho 1 năm học phí và chi tiêu trong vỏn vẹn 1 năm. Điều này có nghĩa nếu bạn học Đại học thì 3 năm còn lại bạn phải tự chi. Tương tự cho Tiến sĩ.

Hồ sơ nộp học bổng cần: offer trường bên Ireland, 3 bài essay max 500 words/essay.

>> Website: click here

9.Học bổng DaaD của Viện hàn lâm Đức

Học bổng toàn phần này chủ yếu cho bậc Thạc sĩ nghiên cứu và bậc Tiến sĩ. Đi du học Châu Âu thì nhất thiết không nên bỏ qua DaaD nhé.

Điểm chưa hay: chương trình được thiết kế sẵn nên cũng sẽ hạn chế ngành và chi tiêu không nhiều tầm 750E/month cho bậc Thạc sĩ và tầm 1000E/month cho bậc Tiến sĩ. Chi tiêu này vừa đủ sống tại EU.

Hồ sơ nộp học bổng cần: CV, 2-3 thư giới thiệu, 1 LoM,

>> Website: click here

10.Học bổng chính phủ Thụy Điển – SISGP

Không cần phải bàn cho học bổng toàn phần xịn xò nhất Bắc Âu này. Nhóm ngành đa dạng và có chương trình học đến 2 năm trong khi Chevening, Irish Aid chỉ 1 năm. Vì vậy, những bạn muốn apply chương trình dài hạn hơn sẽ rất thích học bổng này.

Hồ sơ nộp học bổng cần: CV, 2-3 thư giới thiệu, 1 LoM, leadership form

Điểm chưa hay: 1 năm chỉ cho VN tầm 9-10 suất tối đa và cái gì cũng theo form của SISGP. Bạn làm không đúng form tự động fail.

>> Website: click here

san hoc bong du hoc toan phan

11. Học bổng toàn phần Westminster University (UK)

Học bổng merit-based này cho các bậc học & các ngành học nhưng bậc BA thì lại đòi hỏi bằng IB (bằng tú tài quốc tế). Vì vậy, đa phần sinh viên VN sẽ apply bậc Thạc sĩ cho học bổng của trường Westminster.

Thủ tục rất đơn giản: bạn apply để có offer/admission. Sau đó viết 3 bài essay để apply học bổng với 3 câu hỏi cụ thể, max 500 words/essay.

Điểm chưa hay: cạnh tranh cũng khốc liệt với Sinh viên quốc tế nhưng Việt Nam năm nào cũng có bạn được.

>> Link học bổng: click here

>> Form 3 bài essay:

nguonhocbong-Westminster-International-Postgraduate-Full-Scholarship-Application-Form-2020Download

12. Học bổng toàn phần Warwich University (UK)

Học bổng toàn phần này dành cho ngành TESOL, Education. 1 suất học bổng duy nhất cho 1 ứng viên đên từ Việt Nam hàng năm. Bạn nào thuộc nhóm ngành này có thể mạnh dạn nộp nhé.

Hồ sơ nộp học bổng cần: CV, 2 thư giới thiệu, 1 cover letter max 1500 từ để trả lời 5 câu hỏi cụ thể

>> Link học bổng: click here, click here

13. Học bổng toàn phần Paris-Saclay (Pháp)

Học bổng toàn phần tại Pháp này cũng được nhiều bạn Việt Nam lưu ý tới. Học bổng cấp cho các ngành học với giá trị 10,000E/năm và cấp tối đa 2 năm. Cấp thêm 1000E để bạn làm Visa và mua vé máy bay. Ngành được cấp học bổng đa dạng. Mentee của team mình thì đạt học bổng này cho ngành STEM nên các bạn ngành khác cứ mạnh dạn thử apply các khoa khác nhé.

>> Link học bổng : click here

Trên đây là các tổng hợp và phân tích bức tranh của các loại học bổng toàn phần giúp bạn có được giấc mơ du học Châu Âu. Nếu các bạn có thắc mắc gì thì đừng ngài contact chị Hoài & team Mentor để giải thích thêm cho các bạn hiểu rõ hơn nghen.

hoai.tran@helpscholarships.com | 0975128809

Chúc các bạn thành công nhé!

Bài viết thuộc bản quyền của Mrs. Hoài Trần – CEO nguonhocbong.com. Bạn có thể re-post chỉ cần trích source nghen.

—–

Nếu các bạn đọc đến đây và bạn vẫn lo lắng, chưa tự tin mình có thể xoay sở với khối bài luận để săn các loại học bổng nhiều thử thách này, các bạn có thể liên hệ team Mentor nguonhocbong.com để cầm tay chỉ việc cho bạn nhé.

Với kinh nghiệm hỗ trợ hơn 300 bạn Mentee THÀNH CÔNG nộp học bổng toàn phần & học bổng chính phủ vào những trường đại học hàng đầu trên thế giới, team Mentor của nguonhocbong.com với chương trình Mentoring 1 kèm 1 sẽ giúp bạn với những lời khuyên thiết thực và phù hợp nhất đối với hồ sơ nộp học bổng của bạn.

san hoc bong du hoc toan phan

Bạn sẽ nhận được các lợi ích sau từ team Mentor:

1.Hướng dẫn 1 kèm 1 viết bài luận săn học bổng (hoặc trọn gói  theo yêu cầu của học bổng hoặc trường) từ team Mentor siêu xịn từng du học châu âu và tốt nghiệp trường Top trên thế giới;

2.Đồng hành suốt quá trình bạn nộp học bổng du học;

3.Không giới hạn số lần sửa bài luận săn học bổng, quan trọng là bạn sẽ có bản bài luận cuối cùng ưng ý nhất để tự tin click “Submit”;

4.Review toàn bộ hồ sơ trước khi submit;

5.Tặng MIỄN PHÍ khóa học “Chiến lược & kỹ năng du học thành công” để bạn an tâm và tự tin đi du học;

6.Cơ chế Reward (click here) khi bạn giới thiệu bất kì ai sử dụng hỗ trợ hướng dẫn săn học bổng 1 kèm 1 của team Mentor nguonhocbong.com;

Team Mentor nguonhocbong.com là ai?

1.Team Mentor siêu xịn tốt nghiệp trường Top trên thế giới như Mỹ, Anh, Canada, Úc…;

2.Kinh nghiệm rất phong phú vì đã/đang hỗ trợ đa dạng các loại bài luận săn học bổng, các ngành học, các bậc học và thấu hiểu các loại học bổng du học khác nhau trên thế giới;

3.Đạt nhiều thành tích săn học bổng toàn phần với các học trò từ học bổng chính phủ, học bổng trường, học bổng theo Quỹ tài trợ,…

4.Tận tâm & kiên nhẫn;

5.Các feedback rất chân thực tự gửi từ các Mentee về team Mentor (click here)

ĐỪNG NGẠI LIÊN HỆ VỚI TEAM MENTOR BÀI LUẬN SĂN HỌC BỔNG DU HỌC CHÂU ÂU NHÉ!

* Email: hoai.tran@helpscholarships.com

* Phone: 0975128809

ajax loader

Pin It on Pinterest