Tại sao đũa ở Hàn lại khác hẳn đũa ở Việt Nam?

15/05/2015 | Giới thiệu Hàn Quốc

Chia sẻ:
10

Ôi cái nỗi niềm sử dụng đũa nhôm sắt là cái đầu tiên các‪#‎duhocsinhhanquoc phải trải qua khi bắt đầu sống bên này  thứ nhất là nó mỏng tang, dáng thanh dài, chất liệu nhôm sắt và dẹt. Người Việt quen xài đũa gỗ tròn nên sang đây gặp khó khăn lúc đầu nhiều. Ăn uống khó vì nó cứ nhảy lung tung :)). Hồi còn đi học ở Việt Nam Quỳnh nhớ cô chuyên văn chủ nhiệm có dạy là người Việt dùng đũa gỗ vì là nền văn minh lúa nước, mái chèo sông nước, đũa như mái chèo nhỏ, “chèo cơm, lùa cơm vào mồm” ○_○. Nghe cũng hạp lý, nhưng nếu k phải thì Quỳnh cho địa chỉ, các bạn đến chất vấn cô ấy nhé =))

nguonhocbong.com-duhochanquoc21.png

Đũa ở Hàn k phải là mái chèo, sở dĩ nó dẹt và bằng nhôm bởi vì nó đóng vai trò như cái kéo. Ngồi ăn với các bạn mắt một mí sẽ thấy các bạn ấy sử dụng đũa để cắt miến cắt mỳ cắt trứng, bánh gạo, gỡ cá để nguyên cả dọc xương mà k bét nhè ra thần sầu luôn. Trừ mấy món như miến lạnh k xắn dc ra thì nhà hàng mới cung cấp kéo, còn đi ăn mấy món cơm hay bột thì các bạn sẽ k thấy kéo bao giờ, là như vậy đó ^~^ đũa gỗ dáng tròn k thể làm vậy dc, chỉ có thể cắm thẳng vào quả trứng rồi gặm thôi =))
Còn dĩ nhiên, khi vô bàn ăn mà bé tuổi nhất thì bạn nhớ lấy khăn giấy, xếp thìa đũa ra cho mọi người, cũng đừng gác đũa lên bát cơm, để lên trên giấy ăn ở cạnh bát / đĩa mình thôi nhé. Nhập gia tùy tục ^~^

——————————————————————————————————————————–

Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của Quỳnh Seoul (FB: Quỳnh Seoul)- Fanpage kế chuyện học, cuộc sống, văn hóa, ẩm thực và con người Hàn Quốc.

Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.

 

 

 

Chia sẻ:
10

1498 lượt xem, 1 xem hôm nay

Email: hoai.tran@helpscholarships.com

Copyright © 2015 - 2018 Nguonhocbong.com - Thiết kế web chuyên nghiệp bởi OSV Media