Tìm học bổng
Bậc học
Ngành học
21 Th04 2015

Học bổng Ánh Dương Phương Nam

Nội dung Học bổng

Chia sẻ:
10

Học bổng “Southern Sunshine Scholarship (SSS) là học bổng do Hiệp hội các trường đại học ESIT liên kết với Văn phòng chương trình ESIT trao tặng. Để tạo thuận tiện cho các sinh viên giỏi quốc tế, ESIT trao tặng các chương trình học bổng khác nhau chẳng hạn như Vietnam Elite Study in Taiwan (VEST) và học bổng Southern Sunshine Scholarship được xây dựng đặc biệt dành cho các ứng viên thuộc khu vực Đông Nam Á và Nam Á đến Đài Loan học tập để nâng cao trình độ.

 1. Học bổng
 2. Chương trình học: chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh trong các lĩnh vực khác nhau (xem http://www.esit.org.tw).
 3. Học bổng bao gồm: miễn học phí hoặc cấp tiền học bổng cho các ứng viên đủ điều kiện để du học tại Đài Loan cho đến hai năm đối với thạc sĩ và bốn năm đối với tiến sĩ tùy thuộc vào chương trình giảng dạy bởi các trường đại học trong hiệp hội ESIT.
 4. Điều kiện ngoại ngữ: Để hội đủ điều kiện cho học bổng SSS,đối với các ứng viên theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh,yêu cầu phải có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh tối thiểu đạt TOEFL PBT 550 hoặc tham gia các kỳ thi tương đương; đối với các ứng viên theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung Quốc , yêu cầu phải có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Trung Quốc (TOP) tối thiểu cấp 4
 5. Trình độ học vấn: Các ứng viên học bổng SSS phải đáp ứng được các điều kiện xét duyệt nhập học của các trường đại học trong Hiệp hội.
 6. Quan hệ đối tác quốc tế
 7. Tham gia chương trình: các viện/trường đối tác quốc tế muốn tham gia chương trình học bổng Southern Sunshine Scholarship bằng cách gửi lại mẫu Đối tác học bổng Southern Sunshine Scholarship (có sẵn tại http://www.esit.org.tw)
 8. Lựa chọn ứng viên: các viện trường đối tác quốc tế nên lựa chọn và khuyến khích ứng viên là các giảng viên / nhân viên và sinh viên để nộp đơn xin học bổng Southern Sunshine Scholarship.
 9. Điều kiện đăng ký: lịch học của hệ thống giáo dục đại học tại Đài Loan bao gồm hai học kỳ: học kỳ mùa thu (tháng chín – tháng giêng) và học kỳ mùa xuân (tháng hai-tháng sáu). Các ứng viên phải nộp đơn đăng ký chậm nhất là cuối tháng Ba đối với việc nhập học vào học kỳ mùa thu và cuối tháng mười đối với học kỳ mùa xuân.

Các ứng viên: Các ứng viên không thuộc các trường hoặc các viện nghiên cứu (trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu) đều có thể nộp đơn xin học bổng chương trình SSS. Chúng tôi khuyến khích các ứng viên có thể nộp đơn thông qua một đối tác trường đại học để xin tiến cử trợ cấp học bổng.

III. Thủ tục nộp hồ sơ SSS

Thủ tục nộp hồ sơ SSS giống như các thủ tục nộp hồ sơ trực tuyến ESIT. Để nộp đơn vào các chương trình quốc tế được giảng dạy bởi các trường thuộc Hiệp hội các trường đại học ESIT bằng học bổng SSS, chỉ cần lên mạng vào trang web ESIT tại địa chỉ http://www.esit.org.tw và tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến. Khi bạn đang ở Bước 5-Thông tin tài chính, xin nhấp vào ô học bổng và chọn học bổng Southern Sunshine Scholarship.Thủ tục nộp hồ sơ SSS giống như các thủ tục nộp hồ sơ trực tuyến ESIT. Để nộp đơn vào các chương trình quốc tế được giảng dạy bởi các trường thuộc Hiệp hội các trường đại học ESIT bằng học bổng SSS, chỉ cần lên mạng vào trang web ESIT tại địa chỉ http://www.esit.org.tw và tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến. Khi bạn đang ở Bước 5-Thông tin tài chính, xin nhấp vào ô học bổng và chọn học bổng Southern Sunshine Scholarship.

 1. Thủ tục nộp hồ sơ ESIT bao gồm 5 bước
 2. Thông tin chương trình học: bao gồm các chương trình quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh của Hiệp hội các trường đại học ESIT.
 3. Nộp hồ sơ trực tuyến: Sử dụng hệ thống nộp hồ sơ trực tuyến ESIT cho phép nộp 5 chương trình cùng một lúc.
 4. Nộp hồ sơ: Ứng viên cần phải tải lên các hồ sơ trực tuyến.
 5. Hội đồng đánh giá: Hồ sơ xin học bổng sẽ được chuyển đến các trường đại học trong Hiệp hội để được xét duyệt.
 6. Thông báo nhập học: Hiệp hội các trường đại học xem xét các ứng viên đủ điều kiện nhập học và gửi thư mời nhập học để tiến hành xin VISA nhập cảnh.
 7. Đề án [ Kế hoạch Tinh Anh 500 (VEST 500) ]
  1. Giới thiệu sơ lược

Để duy trì và nâng cao quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai bên, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, phát triển sự hợp tác đôi bên cùng có lợi, thông qua thảo luận liên tục giữa Bộ giáo dục Đài Loan và Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam, Đài –Việt hai bên đã tổ chức lễ ký kết “Bản ghi nhớ hợp tác kế hoạch tinh anh Đài –Việt” vào ngày 15/09/2008,bản ghi nhớ ghi rõ trong thời gian 12 năm (2008-2020)tuyển chọn 500 giảng viên của các trường đại học Việt Nam đến Đài Loan học tiến sĩ, nhằm thúc đẩy sự giao lưu học thuật trong lĩnh vực giáo dục giữa hai bên.

 1. Học bổng
 • Phía Đài Loan: đăng ký đến Đài Loan học bằng chương trình tiếng Anh¸học viên Việt Nam phải có chứng nhận trình độ Anh ngữ TOEFL PBT 550 trở lên hoặc tương đương; đăng ký đến Đài Loan học bằng tiếng Trung¸học viên Việt Nam phải có chứng nhận trình độ Năng lực Hoa ngữ (TOP)cấp 4 trở lên, trường học tại Đài Loan ít nhất phải cung cấp ưu đãi học phí và phụ phí, hoặc nhiều hơn, do nhà trường tự tiến hành trợ cấp cho học viên.
 • Phía Việt Nam: trợ cấp cho học viên vé may bay khứ hồi, phí bảo hiểm và sinh hoạt phí (USD 420), do phía Việt Nam tự tiến hành trợ cấp cho học viên.
 1. Công việc hỗ trợ của ESIT
 • Hỗ trợ bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam đưa học viên được trúng tuyển thực hiện việc đăng ký đến học tiến sĩ chuyên ngành đã chỉ định tại trường đại học Đài Loan đã chọn.
 • Thiết lập hệ thống đăng ký trực tuyến tại website “Tinh anh Việt Nam đến Đài Loan du học”, thuận lợi cho học viên Việt Nam tìm hiểu thông tin về chương trình học, đăng ký, nhập học do các trường đại học liên minh cung cấp.
 • Giúp đỡ chăm sóc đời sống học viên sau khi đến Đài Loan.
 • Là cầu nối giữa học viên, nhà trường và tổ chức đề án Vest 500.
 1. Đề án [ Kế hoạch Mekong 1000 ]
  1. Giới thiệu sơ lược

Kế hoạch Tinh Anh Mekong 1000 do Đại học Cần Thơ (Đại học có quy mô lớn nhất trong khu vực đồng bằng sông Mekong thuộc miền Tây Nam Bộ Việt Nam) sử dụng quỹ đóng góp của Châu Mỹ lập nên để bồi dưỡng tài năng của khu vực trong mọi lĩnh vực cần thiết trong tương lai. Dự kiến ban đầu trong giai đoạn 2006 đến 2011 đưa 1000 học sinh hoặc cán bộ xuất sắc đến các trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài học thạc sĩ trở lên, nhưng đến nay(2011) chỉ đưa được 400 người đến các nước du học, Đài Loan có 32 người. Phải tăng cườngtham gia học Anh ngữ trong kỳ hạn nhất định, ra nước ngoài tiến tu phải có trình độ Anh ngữ TOEFL 550 hoặc IELTS 6.5; các khoa chỉ định phải học bằng tiếng Anh, bao gồm cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, xây dựng công trình, tài nguyên thủy lợi, khoa học vật liệu, sinh hóa, hóa công, giao thông vận tải, xã hội học, quản lý đô thị, kiến trúc, kinh tế học, tài chính, thương mại, ngân hàng, pháp luật, quan hệ quốc tế, y tế cộng đồng…v.v…

 1. Học bổng
 • Toàn bộ chi phí cần thiết của học viên do quỹ của kế hoạch trợ cấp, bao gồm vé máy bay, phụ phí, sinh hoạt phí (420USD/tháng)
 • Nếu phía trường đại học ở Đài Loan công nhận học sinh xuất sắc cũng có thể trợ cấp học bổng và thông báo với ESIT để tránh học sinh nhận trùng hai phần học bổng.
 1. Công việc hỗ trợ của ESIT
 • Hỗ trợ thành viên của kế hoạch Mekong thực hiện đăng ký.
 • Hỗ trợ cấp phát học bổng : học viên nhập học trước tháng 9/2011 do ESIT hỗ trợ cấp phát học phí ( bao gồm phí cư trú), phí bảo hiểm và sinh hoạt phí; học viên nhập học sau tháng 9/2011 chỉ hỗ trợ cấp phát học phí.
 • Giúp đỡ chăm sóc đời sống học viên sau khi đến Đài Loan.
 • Là cầu nối giữa học viên, nhà trường và tổ chức kế hoạch Mekong 1000.

————————————————————————————————————

Website nguonhocbong.com chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin website Study in Taiwan (http://www.studyintaiwan.org/)

Nguồn Học Bổng (nguonhocbong.com) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.

Chia sẻ:
10

Ngành Học: Khác.

Danh mục học bổng: Học bổng du học Đài Loan.

.

1215 lượt xem, 1 xem hôm nay

Apply for this Job

Email: hoai.tran@helpscholarships.com

Copyright © 2015 - 2018 Nguonhocbong.com - Thiết kế web chuyên nghiệp bởi OSV Media