FAQ- Học bổng chính phủ Thụy Điển SISS (phần 2)

06/12/2016 | Bí quyết xin học bổng du học, Học tập tại Thụy Điển

Chia sẻ:
10

FAQ- Học bổng chính phủ Thụy Điển SISS – Phần 2

Phần 1: Đọc tại đây

1.       Ielts hết hạn ngày 17/1/2017 thì có thể apply để xin Admission trước ngày này và apply Học bổng chính phủ Thụy Điển không?

Nếu mình là bạn, mình sẽ cố gắng thi lại IELTS mới đúng theo yêu cầu. Nếu không thể có IELTS kịp thời hạn, mình vẫn sẽ nộp Admission và apply học bổng SI.

Học bổng chính phủ Thụy Điển không yêu cầu bạn nộp IELTS. Tuy nhiên, khi bạn xin Admission của trường, thì gần như trường nào cũng yêu cầu IELTS. IELTS của bạn hết hạn ngày 17-01-2017, về mặt lý thuyết là không hợp lệ. Tuy nhiên, tùy từng trường, từng chương trình, họ sẽ xem xét trường hợp của bạn. Mình không thể trả lời chắc chắn 100% là có được hay không. Để chắc chắn nhất thì bạn nên email cho người chịu trách nhiệm (thường là administrator/coordinator) chương trình thạc sĩ mà bạn apply để hỏi chi tiết trường hợp này.

Học bổng SI thì họ ko hỏi IELTS. Cái họ quan tâm là trường nhận, mà trường nhận thì có nghĩa là mình phải nộp IELTS cho trường rồi.

2.       Những nhóm ngành nào sẽ ưu tiên trong việc xét Học bổng chính phủ Thụy Điển? Có thể note các lĩnh vực mà các bạn VN đã từng đạt HB này không? Đã từng có bạn nào đạt Học bổng chính phủ Thụy Điển ngành Finance, management, business chưa?

Nhóm ngành ưu tiên xét Học bổng SI như đề cập trên website của SI: gender equality, sustainable development, democracy, human rights or poverty reduction. (nguồn: Click Here)

Năm 2015-2016, có 10 bạn Việt Nam được nhận học bổng SI về các ngành: health, finance, economics, entrepreneurship, human resources management, international strategic management.

Danh sách các bạn đạt Học bổng chính phủ Thụy Điển 2016-2017: list-of-successful-candidates-siss-3-2016-2017

Có rất nhiều bạn đạt Học bổng chính phủ Thụy Điển ngành Finance, management, business.

Đây là các chương trình học được cấp Học bổng chính phủ Thụy Điển năm nay: Click Here

3.       Bachelor của mình là chemistry ở Việt Nam, không có những credit mà bên trường yêu cầu, nhưng mình đang học Master of Biotechnology ở Nhật (học bằng tiếng Anh, Ielts 7.5) và có những credit khả dụng, tuy nhiên mình không rõ phải upload thông tin này ở đâu và làm sao, vì theo như trang universityadmission.se thì mình phải upload transcript và diploma bằng tiếng Việt, văn bản tiếng Anh (và tiếng khác) không được chấp nhận.

Về trường hợp của bạn, mình thật sự không rõ câu hỏi của bạn. Mình thử trả lời theo những gì bạn hỏi nhé:

– Bachelor của bạn về chemistry, hiện tại bạn đang học master of biotechnology ở Nhật và bạn muốn apply chương trình về công nghệ sinh học ở Thụy Điển? Nếu như vậy, bạn hoàn toàn có thể apply, miễn sao bạn chứng minh được bạn có kiến thức hoặc kinh nghiệm về công nghệ sinh học (chứng minh bằng kinh nghiệm làm việc, bài báo khoa học, thư giới thiệu của giáo sư …)

– Theo mình thông tin giấy tờ bằng tiếng Nhật, bạn có thể công chứng dịch thuật bằng tiếng Anh rồi upload lên www.universityadmissions.se

——————

Mùa hoc bổng chính phủ Thuỵ Điển năm nay đã mở, Mentor của chúng tôi đã sẵn sàng hướng dẫn cho các bạn để các bạn vươn đến gần hơn với suất học bổng đi Châu Âu đầy hấp dẫn này.

copy-of-copy-of-copy-of-huong-dan-apply-hoc-bongerasmus-mundus-1

>>>> Đăng kí Mentor Học bổng: Click Here

—————–

4.       Có quy định độ tuổi khi apply Học bổng chính phủ Thụy Điển SI hay không?

Học bổng chính phủ Thụy Điển không có giới hạn độ tuổi khi apply. Trong lớp có bạn 35 tuổi vẫn đạt học bổng này và đi học bình thường.

5.       Nếu tiếng Anh chưa tốt có thể apply và sau đó có Học bổng chính phủ Thụy Điển thì được học thêm trau dồi ngoại ngữ như Học bổng  AAS của chính phủ Úc không?

Học bổng chính phủ Thụy Điển không có chương trình trau dồi ngoại ngữ như HB AAS của chính phủ Úc.

6.       Có ưu tiên khối nhà nước hay tư nhân không?

Học bổng chính phủ Thụy Điển SI không ưu tiên hoặc phân biệt khối nhà nước, tư nhân, NGOs …
 
huong-dan-apply-hoc-bong-du-hoc-uc
 
Hướng dẫn apply học bổng chính phủ Úc- Click Here
 
7.     1 bạn có background CS, sau đó đi làm 5 năm về CS. Cách đây 2 năm đã có học thêm Bachelor về ngành Math. Bây giờ muốn apply Master ngành Math cho HB SI.

Nếu chứng minh 3000h bằng kinh nghiệm cũ có ổn không? Vì thực chất ngành CS, Math có liên hệ chặt chẽ với nhau. Bạn ấy muốn đi chuyên sâu về Math hơn sau 5 năm làm việc. Nói chung là chuyển ngành nhưng cũng là ngành phù hợp chứ không phải khác xa 100%.
– Về 3000h kinh nghiệm: bạn đó đã đi làm 5 năm. Nếu xin được xác nhận theo mẫu của SI thì mình thấy hoàn toàn được, dù đó là kinh nghiệm cũ hay mới. Vì 3000h làm việc theo quy định của SI: full time, part time, volunteer, internship. 3000h làm việc này liên quan đến CS, thì bạn cần nói rõ ra trong letter of motivation rằng tuy là CS nhưng có liên quan đến ngành toán. Form 3000h làm việc của SI cũng chie ngắn gọn đề tên của công ty, vị trí công việc của bạn thôi. Nên bạn cần giải thích thêm để họ hiểu rõ hơn. Mình nghĩ là được.
– Về apply ngành Toán: bạn đó nên tìm hiểu xem có chương trình thạc sỹ nào có liên quan đến ngành toán hay không. Nếu có trường nào đó ở Thuỵ Điển có chương trình thạc sỹ về toán, bạn hoàn toàn có thể apply.
Giả sử không có chương trình thạc sỹ về toán, bạn có thể apply 1 chương trình có liên quan đến năng lực, kinh nghiệm làm việc, hiểu biết của bạn (nghĩa là trong hồ sơ của mình bạn phải thể hiện được sự liên quan đó). Mình lấy 1 ví dụ: chương trình thạc sỹ mình về quản lý y tế, nhưng các bạn cùng lớp có nhiều bạn Bachelor về tá, về economics, … vẫn được trường chấp nhận. Vì các bạn đó chứng minh được kinh nghiệm làm việc, dự định, định hướng tương lai của các bạn ấy có liên quan đến quản lý y tế. Do đó, khi bạn apply 1 chương trình nào đó, bạn phải thể hiện được bạn có kiến thức liên quan đến chương trình đó bằng bằng đại học, kinh nghiệm làm việc …
 
Chú ý: Học bổng chính phủ Thụy Điển có 2 yếu tố quan trọng mà các bạn ứng viên rất cần phải chú ý là leadership và ngành bạn chọn học có giải quyết vấn đề gì cụ thể của Việt Nam hay không?
 
Xin chân thành cảm ơn 1 bạn Mentor tốt bụng đạt Học bổng chính phủ Thụy Điển đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành FAQ- Học bổng chính phủ Thụy Điển SISS – Phần 2
Chia sẻ:
10

3754 lượt xem, 2 xem hôm nay

Email: hoai.tran@helpscholarships.com

Copyright © 2015 - 2018 Nguonhocbong.com - Thiết kế web chuyên nghiệp bởi OSV Media